Non classé

Cách làm trứng muối đơn giản thơm ngon tại nhà

Trứng muối là một nguyên liệu phổ biến trong bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu. Ít ai trong chúng ta nghĩ đến việc làm trứng muối nhưng bí quyết vô cùng đơn giản.

Làm trứng muối tại nhà thì bạn có thể làm nhiều, không những bổ dưỡng mà còn tiện lợi. Sau khi làm xong, bạn có thể trữ tủ lạnh và dùng dần từ 1 đến 2 tuần.

Chuẩn bị

Trứng vịt, nước, muối, rượu, rượu để ngâm trứng, lọ thủy tinh.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chọn những quả trứng tươi, mới sẽ ngon hơn. Cách chọn này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thả những quả trứng vào nước, quả nào nổi lên là trứng cũ, quả nào chìm là trứng mới.

Trứng cần đem rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Chuẩn bị lọ chứa, chúng ta cần chọn lọ vừa đủ số trứng. Rửa sạch chai lọ, để ráo.

Bước 3: Cứ khoảng 1,5 lít nước cho 400 gram muối với số lượng khoảng 20 quả trứng. Vì thế, hãy canh vào số lượng trứng mình muốn muối để dùng nước và khối lượng muối phù hợp.

Cho nước vào nồi cùng với muối. Trong lúc đun nước thì nhớ khuấy đều tay để muối có thể hòa tan hết. Sau đó, chờ nước sôi, tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Sau khi trứng khô thì cho vào rượu ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 5: Xếp từng quả trứng để muối vào lọ thủy tinh rồi đổ từ từ phần nước muối đã nguội cùng rượu vào lọ đựng trứng muối. Khi làm trứng muối thì cần pha nước muối thật mặn như vậy trứng muối sẽ ngon hơn.

Khoảng 20 quả trứng thì cần 80ml rượu, cho nên số lít rượu sẽ tùy vào số lượng trứng bạn muốn muối.

Sau đó, bạn đậy nắp kín lại và để nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 4 – 5 tuần là được. Nếu chúng ta để càng lâu thì trứng càng có nhiều lòng đỏ, càng mặn hơn.

Trên đây là cách thông thường, ngoài ra chúng ta còn có một cách khác để làm trứng muối, đó là cách làm trứng muối khô.

Rửa sạch trứng để muối rồi lau cho khô.

Đổ muối ra một bát và rượu ra một bát, lần lượt lăn từng quả trứng vào bát rượu khoảng 30 giây, sau đó lăn trứng vào bát muối cho muối bám đều khắp bề mặt quả trứng. Làm cho đến khi hết trứng.

Xếp trứng vào túi nylon buộc kín rồi bọc thêm 2 lớp túi nữa ở bên ngoài. Rồi để trứng ở nơi có ánh sáng từ 30-45 ngày. Trước khi ăn bạn luộc lại trứng như bình thường.

Nếu bạn muốn trứng chín nhanh thì cho thêm gừng, hoa hồi, quế và thảo quả vào muối cùng trứng, vì các gia vị này có tính nóng sẽ làm trứng nhanh chín và có mùi thơm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s