Non classé

Hướng dẫn làm bánh Patty Melt cho bữa ăn sáng ngon miệng

Món bánh này xuất hiện vào năm 1940, được bắt nguồn từ món bánh mì kẹp phô mai. Đây là một món ăn đơn giản, sang trọng mà không cần thưởng thức tại nhà hàng vì chúng ta đã có thể làm tại nhà.

Patty Melt là món bánh giống dạng của hamburger, nhân bao gồm thịt và phô mai được kẹp giữa hai lát bánh mì nướng. Sau đó, cả chiếc bánh được đặt vào chảo chiên sao cho phần phô mai bên trong tan chảy.

Nguyên liệu

Củ hành, phô mai, thịt bò, bơ hoặc dầu ôliu, bánh mì lát, nước xốt Worcestershire (có ở các siêu thị Việt Nam).

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chế biến hành

Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với mức lửa trung bình.


Thái hành thành từng lát mỏng.

Củ hành đem đi xắt lát, một chiếc bánh sandwich  sẽ cần một phần tư củ hành và bạn sẽ tính dựa trên số lượng bánh.


Cho bơ vào chảo dầu chờ đến khi bơ tan ra.


Bỏ hành vào chảo và chờ cho hành đổi màu cả hai bên mặt.

Bỏ phần hành tây đã thái vào chảo rồi đảo sơ qua cho đến khi chúng ngấm bơ và dầu. Sau đó, để yên chúng trong chảo khoảng 7 phút rồi trở một lần để chúng đổi màu luôn cả hai mặt.

Bước 2: Nấu nhân Patty

Chúng ta cần khoảng 100 gram thịt cho mỗi bánh và bạn sẽ mua lượng thịt tùy theo số bánh bạn muốn làm.


Bỏ thịt bò xay vào tô.

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn thịt bò rồi cho vào tô. Sau đó, bạn cho tiêu, muối và một chút nước xốt Worcestershire và trộn chúng lại với nhau.


Thêm vào các gia vị khác bát thịt bò xay

Tiếp theo, chúng ta dùng một chiếc hộp hình chữ nhật để tạo hình cho nhân bánh. Để làm được điều này, trước hết chúng ta thoa dầu vào đáy chiếc hộp, sau đó cho toàn bộ phần thịt vào đáy hộp. Bạn cần nén chặt thịt để chúng tạo thành khối. Sau đó, bạn úp ngược chiếc hộp lên một chiếc đĩa để chiên.


Bỏ vào hộp hình chữ nhật và nén chặt tay để tạo khối.

Xong phần chuẩn bị thịt, bạn cho dầu vào chảo và chờ cho dầu nóng. Cắt khối thịt lúc nãy thành các khối thịt vừa đủ cho chiếc bánh và đặt vào chảo chiên. Mỗi bên mặt của khối thịt cần thời gian khoảng 2 – 3 phút, chúng ta chỉ trở mặt khi một bên đã vàng rộm. Sau khi chiên xong, chúng ta đặt sang đĩa bên cạnh.


Úp ngược hộp thịt vào đĩa để cho khối thịt nằm trên đĩa.


Bỏ khối thịt vào chảo.


Canh cho miếng thịt vàng rộm hai bên mặt.

Bước 3: Hoàn thành chiếc bánh Patty Melt

Nếu bạn dùng duy nhất một cái chảo trong suốt quá trình nấu thì bạn cần làm sạch chảo trước khi chuyển sang bước thứ 3. Điều này để bánh không bị cháy, bánh sẽ có mùi vị và màu sắc hấp dẫn.


Tạo chiếc bánh Patty Melt.

Sau khi làm sạch chảo, bạn bắc chảo lên bếp với mức lửa trung bình, cho dầu và bơ vào chảo chờ cho bơ tan ra. Trong khi đó, bạn đặt nhân vào giữa hai lát bánh theo trình tự: một lớp phô mai, thịt và một lớp phô mai. Bạn hãy nhớ rằng phô mai này cần cắt thành miếng đặt trong bánh.


Bỏ bánh vào chảo để làm bánh vàng rộm và lớp phô mai chảy ra.


Trở mặt bánh để bánh vàng đều hai mặt.

Bạn cho khối bánh này vào chảo để một mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng. Sau đó, chuyển sang mặt còn lại để cả hai mặt vàng rộm, phô mai chảy ra thì bỏ sang đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s