Non classé

bạn đang ăn khổ qua thì không lên bỏ qua bài viết này

Chúng ta có thể chế biến được món ăn ngon từ khổ qua nếu biết cách loại bỏ vị đắng của chúng.

Các món với khổ qua (mướp đắng) có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin C, vitamin B1, canxi, kali, photpho, magie, lipit, protein… Trong đó, lượng vitamin C dồi dào cùng với protein sẽ giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, từ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, khổ qua còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ quá trình làm giảm glucose trong máu của những người bị tiểu đường.

Khổ qua (mướp đắng) có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh

Dù biết rằng khổ qua đắng sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng ít ai, nhất là trẻ con có thể ăn được chúng. Vậy giới nội trợ chúng ta phải làm sao để món ăn này có thể hết đắng đây? Đó là lý do chuyên mục Ẩm thực của Tiếp Thị Gia Đình giới thiệu cho bạn bí quyết để “hô biến” vị đắng của khổ qua.

Món khổ qua nhồi thịt


Luộc khổ qua với muối trước khi nhồi thịt nấu canh. Ảnh

Đầu tiên, chúng ta cần cắt đôi trái khổ qua rồi cạo bỏ phần hạt bên trong của khổ qua.

Sau đó, chúng ta bỏ khổ qua vào nồi nước có pha muối để luộc sơ qua, chờ cho nước sôi thì vớt ra và đem đi nhồi thịt.

Nấu canh thông thường


Nếu chỉ nấu cách thông thường, chúng ta nên bóp dập khổ qua với muối trước khi nấu. Ảnh:

Sau khi rửa xong, bạn cắt khổ qua thành từng đoạn bỏ vào thau. Tiếp theo, chúng ta bỏ muối vào thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.

Vậy là chỉ với một mẹo đơn giản chúng ta đã có thể chế biến khổ qua mà không lo ngại các thành viên trong gia đình bỏ qua món ăn này nhé!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s