Non classé

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống không cần đến tủ lạnh

Có tủ lạnh là một điều có lợi thế hơn cho việc bảo quản thực phẩm vào mùa hè của gia đình bạn nhưng không phải nhà nào cũng có tủ lạnh để chứa các loại thực phẩm. Vậy nên có một số thực phẩm cần được bảo quản mà không cần đến tủ lạnh. Để thực phẩm không bị hư thối, các chị em tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây với những món khá là phổ biến.

Nhiều thực phẩm vẫn được bảo quản tốt mà không cần tủ lạnh. Ảnh

1. Đậu hũ

Đậu hũ là loại thức ăn làm từ 100% đậu nành được đóng vào khuôn theo hình chữ nhật. Đây là loại thực phẩm được nhiều bà mẹ ưa chuộng nhưng lại khó bảo quản bởi đặc tính dễ bị chua của nó.

Ngâm đậu hũ vào nước là một cách giữ cho đậu hũ tươi lâu. Ảnh

Một mẹo nhỏ cho các mẹ để bảo quản đậu hũ khi để ngoài tủ lạnh là hãy ngâm nước chúng. Việc ngâm nước chắc chắn sẽ làm đậu hũ tươi lâu hơn.

2. Các loại thịt cá tươi

Với các loại thịt cá tươi, trời nóng sẽ làm cho chúng nhanh chóng bị ôi thiu nếu không sớm đưa vào tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn đã chật kín hoặc bạn sẽ ăn thịt cá vào buổi chiều, chỉ cần ướp chút muối và rắc lên chúng một chút hạt tiêu xay nhuyễn. Các mẹ hãy nhớ đậy nắp vung thật kỹ để đảm bảo thịt cá được ướp tốt hơn.

Ướp thịt cá với muối và rắc lên một chút tiêu. Ảnh:

Nếu thời gian cần bảo quản dài hơn, các mẹ nên chiên sơ thịt cá để tạo lớp bảo vệ bên ngoài.

4. Bảo quản giò chả

Giò chả là loại thực phẩm được bao bọc bởi nhiều lớp gói nên dễ bị ôi thiu. Để bảo quản được giò chả, điều đầu tiên các mẹ nên làm là loại bỏ ngay các lớp lá gói bên ngoài. Sau đó, đặt giò chả vào nơi thoáng mát nhất, có lồng đậy tránh ruồi.

Lột bỏ ngay những lớp lá bọc bên ngoài giò chả. Ảnh

Việc bảo quản bằng cách này sẽ cho gia đình món giò chả ngon trong vòng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

5. Rau củ

Nhiều loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cắp cả, cà chua…vẫn cho vẻ tươi ngon dù không được bảo quản trong tủ lạnh. Bí quyết của vẻ tươi ngon này chính là việc không rửa sạch rau củ ngay khi mua về vì nước sẽ làm rau củ thối rữa nhanh. Chỉ cần để nguyên hiện trạng bám bẩn và để ở nơi thoáng mát là đủ.

Chỉ cần để rau củ ở nguyên hiện trạng bám bẩn và để nơi thoáng mát là đủ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s