Non classé

Cách loại bỏ mùi tanh của cá trong cháo cá

Món cháo cá rất thơm ngon và bổ dưỡng nếu biết cách chế biến. Thông thường các bạn nội trợ thường e ngại khi làm món ăn này vì làm không khéo, sẽ có mùi tanh rất khó ăn.

Chính vì vậy, chúng ta nên đọc qua bài hướng dẫn sau đây để có món cháo cá ngon mà không tanh.

Nguyên liệu

Để nấu món cháo cá, ta cần có 1 con cá, gừng tươi, gạo, đậu Hòa Lan, hành lá, nước mắm ngon, hạt nêm và tiêu say.

Sơ chế và nấu cháo cá


Sau khi làm sạch cá thì chúng ta tưới dấm qua cá.

Ban đầu cũng là bước quan trọng nhất, chúng ta cần làm sạch cá bằng cách đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt là cạo sạch phần đen bên trong bụng cá. Nếu bạn chỉ mua các khúc cá nhỏ để nấu thì có thể bỏ qua bước này và thực hiện bước tiếp theo.

Sau đó chúng ta tưới chút dấm rửa cá để loại bỏ mùi tanh.

Thêm vào đó,  rửa sạch cá với nước vo gạo cũng là cách để hạn chế mùi tanh.

Tiếp theo, cho cá vào nồi nước kèm theo gừng đập dập để luộc chín. Chờ cá chín, chúng ta vớt ra và loại bỏ xương.

Nấu cháo

Vo gạo sạch, bỏ vào nồi nước để nấu với mức lửa nhỏ rồi chờ cho đến khi cháo nhừ.

Tiếp theo, chúng ta cho đậu Hòa Lan vào, nêm nếm chút hạt nêm cho cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá. Chúng ta tiếp tục chờ cho đến khi đậu Hòa Lan chín thì tắt bếp.


Cháo cá là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà trẻ em vô cùng thích.

Mách nhỏ: Chúng ta nên nhớ rửa cá sơ qua với dấm nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s