Non classé

Luộc trứng lòng đào phải đọc bài viết này

Dễ mà không hề dễ tí nào, luộc trứng lòng đào cũng cần phải có cách. Đó là thời gian canh trứng từ lúc cho vào nồi nước cho đến khi tắt bếp.

Chuyên trang Ẩm thực gửi đến các mẹ mẹo vặt để luộc trứng lòng đào bằng cách tính thời gian.

Nguyên liệu

– Chuẩn bị trứng gà hoặc vịt vừa với phần ăn của gia đình

– Dụng cụ vợt để vớt trứng

– Nồi luộc có nắp vung đậy

– Đá viên (dùng làm chậu nước đá ngâm trứng sau khi luộc)

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước, đậy vung rồi nấu trên bếp lửa to. Canh đến khi nước sôi. Lúc này nhanh chóng tắt bếp nhưng không vớt trứng ra ngay mà ngâm trứng thêm một lát. Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào sở thích về độ lòng đào của trứng.

Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước, đậy vung rồi nấu trên bếp lửa to

– Luộc trong 4 phút: Phần lòng trắng đã chín vừa tới nhưng lòng đỏ vẫn còn rất lỏng. Nếu luộc ở mức thời gian 4 phút thì trứng sẽ còn chưa chín hẳn và chảy ra. Nhiều gia đình vẫn thường ăn như thế. Tuy nhiên, không nên luộc trứng ở mức độ này vì không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe.

– Luộc trong 6 phút: Phần lòng đỏ vừa chín tới, mềm dẻo và sóng sánh ở giữa. Luộc trứng ở khoảng thời gian này là thích hợp và ngon nhất.

Bước 2: Vớt trứng ra và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Sau đó bóc vỏ trứng và thưởng thức!

Vớt trứng ra và ngâm ngay trong nước đá chừng 1 phút.

Hi vọng mới cách luộc trứng lòng đào bằng phương pháp tính thời gian sẽ là một trong những mẹo vặt bỏ túi của các mẹ. Chúc các mẹ thành công với món trứng lòng đào nhé!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s