Non classé

Cách làm sữa chua mềm mịn thơm ngon bổ dưỡng

Sữa chua là món ăn tráng miệng yêu thích của chị em phụ nữ. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng tốt, sữa chua còn có lợi trong việc chăm sóc sắc đẹp của bạn. Cách làm sữa chua cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Để làm được những hủ sữa chua mịn, mềm và chua dịu vừa phải, các mẹ hãy tham khảo cách làm mà chuyên mục Ẩm thực giới thiệu dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi (tùy vào sở thích mà chọn loại có đường hoặc không đường).

– ½ hộp sữa đặc

– 1 hộp sữa chua làm men

– Một thùng xốp có khả năng giữ ấm tốt

– Cốc nhựa để đựng sữa chua

– Một vật chứa (bát lớn) khoảng 2 lít

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ sữa ông thọ vào chiếc bát lớn, sau đó cho thêm khoảng 450ml nước sôi (nước càng nóng càng tốt), khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan.

Đổ sữa đặc vào bát lớn

Bước 2: Đổ thêm 1 lít sữa tươi vào bát, khuấy đều cùng với hỗn hợp sữa đặc được hòa tan.

Đổ thêm sữa tươi vào bát và khuấy đều

Bước 3: Khuấy đều hộp sữa chua làm men rồi đổ vào bát có chứa sữa tươi và sữa đặc. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này một lần nữa.

Đổ thêm hộp sữa chua vào tạo thành hỗn hợp đặc, mịn

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa làm vào từng chiếc cốc nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Các mẹ lưu ý rằng nếu pha đúng tỉ lệ mà chuyên mục Ẩm thực vừa nêu trên, các mẹ sẽ có được khoảng chừng 1,6 lít chia đều cho 16 cốc.

Rót sữa vào những cốc thủy tinh chuẩn bị trước.

Bước 5: Chuẩn bị nước ấm đổ vào thùng xốp rồi xếp các cốc sữa chua vào trong. Các mẹ hãy canh làm sao để mực nước ấm ngập 2/3 cốc sữa chua. Đây còn gọi là quá trình ủ sữa. Sữa có lên men và chua dịu hay không quan trọng nhất là ở khâu này. Thời gian ủ tốt nhất là từ 5 đến 6 tiếng.

Thời gian ủ tốt nhất là từ 5 đến 6 tiếng

Bước 6: Sau khi ủ xong, lấy sữa chua ra khỏi thùng xốp. Để có hủ sữa chua mịn, không bị đông đá, chuyên mục xin chia sẻ thêm một bí quyết nhỏ với các mẹ như sau:

Sữa chua làm đúng cách sẽ mềm mịn và chua dịu

– Khi lấy sữa ủ chua ra khỏi thùng xốp, không nên cho ngay vào tủ lạnh mà để ngoài chừng 20 phút.

– Sau 20 phút các mẹ hãy cho sữa chua vừa làm vào tầng mát của tủ lạnh thêm một tiếng đồng hồ. Sữa chua lúc này có thể dùng ngay, nhưng nếu muốn các mẹ hãy cho lên tầng đông để sữa chua cứng và mát hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s