Mẹo vặt để lựa chọn thực phẩm

Cách bảo quản dâu tây đà lạt được tươi lâu

Thực tế dâu tây có thể giữ được đến một tuần nếu chúng ta biết cách bảo quản dâu tây đúng cách.

Chuyên mục Ẩm thực của Tiếp thị gia đình sẽ mang đến cho bạn những mẹo vặt để có thể bảo quản hết số dâu còn thừa.

Bước 1: Phân biệt dâu cũ và dâu mới

Phân biệt dâu cũ, dâu mới.
Phân biệt dâu cũ, dâu mới.

Những quả dâu cũ là những quả có vết thâm, ố. Điều này cho thấy quả dâu có thể đã bị thối hoặc ướt và dễ bị hư. Dâu tây màu tối hoặc mềm, nấm mốc thì đã bắt đầu có dấu hiệu bị hư.

Bước 2: Bỏ dâu hỏng ngay lập tức

Loại bỏ ngay dâu nấm mốc
Loại bỏ ngay dâu nấm mốc.

Nấm mốc là thứ có thể lây lan sang những quả dâu khác nên chúng ta cần bỏ ngay dâu bị mốc để tránh hỏng toàn bộ số dâu. Những quả mốc có thể bị che dưới những quả dâu sáng màu, cứng và không hư hỏng, do đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ số dâu và vứt dâu mốc đi ngay.

Bước 3: Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn

Chỉ nên rửa nước trước khi ăn dâu.
Chỉ nên rửa nước trước khi ăn dâu.

Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Ngoài ra, rửa dâu tây trước khi ăn cũng để loại bỏ các hóa chất còn bám trên quả dâu.

Nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm nước để chắc rằng dâu thật khô.

Bước 4: Rửa giấm

Pha hỗn hợp giấm và đường để rửa dâu
Pha hỗn hợp giấm và đường để rửa dâu.

Hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ được những vi khuẩn, vi rút gây hại hơn nước nhưng điều này không có nghĩa là dâu sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong hỗn hợp này.

Không nên cho dâu vào trong hỗn hợp giấm, đường
Không nên cho dâu vào trong hỗn hợp giấm, đường, chúng ta nên dùng dùng bình xịt.

Bạn nên sử dụng một bình xịt chứa giấm và nước để xịt vào các trái dâu. Trong quá trình xịt, chúng ta hãy dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn.

Bước 5: Lưu trữ dâu trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 2ºC

Cho dâu vào bọc nhựa hoặc hộp nhựa để bỏ vào tủ lạnh
Mẹo bảo quan dâu tươi cho dâu vào bọc nhựa hoặc hộp nhựa để bỏ vào tủ lạnh.

Chúng ta cho dâu vào một túi nhựa không cột kín hoặc một hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn kéo trong tủ lạnh để tránh chúng bị co lại.

Vậy là chúng ta đã có được mẹo lưu trữ dâu tây được lâu hơn nhưng vẫn ngon.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a comment