Mẹo vặt để lựa chọn thực phẩm

Hướng dẫn cách bóc bưởi đẹp nhanh và ngon cho các chị em gái

Để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của bưởi bạn phải trải qua hành trình bóc lớp vỏ dày của bưởi. Nếu không cẩn thận trong việc bóc tách, nhiều bà mẹ sẽ làm cho phần thịt bưởi bị đắng và chúng tôi hướng dẫn bạn cách bóc bưởi đẹp, nhanh và ngon

Bưởi là loại trái cây cùng họ với cam quýt, nhưng trái to và vỏ dày hơn nhiều. Loại quả này cung cấp khá nhiều vitamin và khoáng chất cho tốt cho cơ thể của chị em .

Nếu bóc bưởi không đúng phương pháp bạn sẽ làm bưởi bị đắng . Vậy nên chuyên mục món ăn vặt xin gửi đến các mẹ cách bóc bưởi ngon và dễ dàng, để chuẩn bị cho món tráng miệng hoặc gỏi bưởi cho cả nhà cuối tuần.

Chuẩn bị:

– 1 trái bưởi khoảng 1 kg (bưởi to cỡ này sẽ cho thịt ngọt mà không bị chai sần)

– 1 dao gọt trái cây bén

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt ngang phần đầu trái bưởi. Cắt sâu chỉ chừng 1,5 cm, vì nếu cắt sâu hơn sẽ ảnh hưởng đến phần thịt trái bưởi.

Nghệ thuật bóc bưởi

Bước 2: Tiếp tục cắt theo chiều dọc xuống dưới của trái bưởi. Phân chia các đường cắt làm sao cho hợp lí và đều nhau. Mũi dao cũng đi sâu chừng 1,5 cm, đây là độ sâu an toàn, không làm cho dao cứa vào múi bưởi.

Cách bóc bưởi

Sau đó dùng tay kéo từng miếng vỏ bưởi xuống theo chiều dọc. Đưa ngón tay vào lớp màng trắng bên trong lớp vỏ ngoài và đẩy mạnh xuống. Lần lượt như vậy cho đến hết trái. Thao tác này rất dễ vì vỏ bưởi vốn xốp, khi được cắt đều các cạnh sẽ rất dễ dàng bóc tách.

Bước 3: Sau bước tách hết vỏ xanh bên ngoài, bạn sẽ được lõi bưởi gồm các múi bưởi được bao bọc bởi lớp màng trắng. Phần vỏ xanh bên ngoài, nếu không dùng gì bạn có thể bỏ như rác. Còn nếu muốn tận dụng, vỏ bưởi có thể dùng làm mứt.

Bước 4: Dùng tay bóc nhẹ những lớp màng trắng bên ngoài những múi bưởi. Tìm ra điểm mấu chốt của trái bưởi để chuẩn bị việc bóc bưởi thành từng múi.

bưởi được bóc

Bạn hãy chú ý ngay trên phần chóp trái bưởi có một lỗ nhỏ, dùng dụng cụ để chọc vào lỗ, tạo ra một lỗ xuyên suốt trái bưởi.

Bước 5: Xuyên ngón tay của bạn qua lỗ trái bưởi và dùng một lực nhỏ để tách bưởi ra làm đôi. Thao tác này nhanh và đơn giản.

cách bổ bưởi

Bước 6: Tách các múi nhỏ ra và thực hiện nốt việc bóc vỏ từng múi. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và nhẹ nhàng để giữ nguyên được cả khối của múi bưởi.

món bưởi tráng miệng cực ngon

Mẹo hay cách bóc bưởi nhanh không bị đắng

Các múi bưởi có được sau quá trình lột vỏ sẽ được dùng vào việc tráng miệng hoặc dùng cho các món ăn gỏi hoặc nộm. Sẽ ngon và vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn của cả nhà.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s