Hướng dẫn nấu ăn ngon · Món ngon dễ làm

Hướng dẫn cách làm cải bó xôi cho bà bầu và cho bé yêu của bạn

Cải bó xôi (rau chân vịt/spinach) được biết đến với hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào. Cả gia đình sẽ ngon miệng và an tâm về chất dinh dưỡng ở những món ăn chế biến từ loại rau này.

Cải bó xôi

Chuyên mục Ẩm thực xin giới thiệu đến các mẹ cách chế biến món cải bó xôi xào tỏi đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 2 bó cải bó xôi lớn

– Vài thìa dầu ôliu

– 3 tép tỏi

– 1 ít muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cắt bỏ những phần già của rau. Rửa sạch rau bằng cách ngâm rau với nước sạch để loại bỏ những phần đất hoặc cát bám trên rau. Việc rửa cải bó xôi phải thực hiện nhiều lần cho sạch, thế nhưng nên nhẹ tay để phần lá rau không bị dập. Sau đó để cải bó xôi vào rổ và nghiêng cho ráo nước.

Tỏi lột bỏ vỏ rồi đập dập, nếu thích ăn nhiều tỏi thì làm nhiều hơn 3 tép. Còn nếu gia đình cho trẻ em, chỉ cần 3 tép thái mỏng và được.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Cho 2 muỗng dầu ô liu vào chảo, không để lửa quá lớn. Cho phần tỏi vào phi thơm, đảo đều tay trong khoảng một phút cho đến khi tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu hơi vàng.

Phi thơm tỏi với dầu ô liu

Phi thơm tỏi với dầu ô liu. Nguồn ảnh: Simply Recipes

Bước 2: Cho phần cải bó xôi vào chảo, dùng đũa hoặc tay ấn nhẹ để rau không tràn ra ngoài. Bạn có thể dùng sạn (bàn sả) để đảo đều rau với phần dầu và tỏi phi trước đó. Đảo đều tay vài lần, đậy nắp chảo và nấu khoảng một phút.

Cho cải bó xôi vào chảo, ấn nhẹ để rau không tràn ra ngoài

Cho cải bó xôi vào chảo, ấn nhẹ để rau không tràn ra ngoài. Nguồn ảnh: Simply Recipes

Dùng sạn (bàn sả) đảo đều rau với phần tỏi phi thơm

Dùng sạn (bàn sả) đảo đều rau với phần tỏi phi thơm. Nguồn ảnh: Simply Recipes

Bước 3: Mở nắp chảo và đảo đều tay một vài lần rồi nấu thêm một phút. Sau 2 phút nấu, phần cải bó xôi đã hoàn toàn chín và mềm hẳn, các mẹ nhanh chóng cho nhỏ lửa. Sau đó thêm một chút dầu ô liu và muối cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó có thể dùng ngay cho nóng và mềm.

Đậy nắp chảo nấu trong vòng một phút, rồi mở nắp đảo đều

Đậy nắp chảo nấu trong vòng một phút, rồi mở nắp đảo đều. Nguồn ảnh: Simply Recipes

Sau khi cải chín, cho thêm chút dầu ô liu và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp

Sau khi cải chín, cho thêm chút dầu ô liu và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nguồn ảnh: Simply Recipes

Cải bó xôi xào tỏi sẽ cho vị ngọt mát của rau quyện với mùi thơm ngào ngạt từ tỏi và dầu ô liu. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa ăn ngon miệng.

Đây là món ăn ngon dễ làm và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với hàm lượng kali và sắt sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, ngoài ra vitamin A ở trong rau sẽ giúp bé tăng cường thị lực. Nếu được, tốt nhất một tuần các mẹ làm món ăn này ít nhất một lần để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà mình.

Tìm kiếm: cải bó xôi cho bé ăn dặm, cải bó xôi làm gì ngon, cải bó xôi có tốt cho bà bầu, cải bó xôi rau chân vịt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s