Mẹo vặt để lựa chọn thực phẩm

Hướng dẫn cách trữ đông cà rốt xay nhuyễn để sử dụng mỗi ngày

Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi rằng cà rốt có tác dụng gì ?. Cà rốt được biết đến với tên gọi “nhân sâm của người nghèo” bởi những tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cà rốt nghiền được sử dụng cho nhiều loại thức ăn như hầm thịt, làm nước sốt, bánh mì và nhất là cho khẩu phần ăn của trẻ. Với công dụng tuyệt vời đó, dường như nhà nào cũng trữ sẵn cà rốt trong tủ lạnh.

cách xay nhuyễn cà rốt

Tuy nhiên, khi nấu ăn cho cả gia đình và nhất là cho các bé, mẹ thường phải xay nhuyễn cà rốt ra. Thao tác này tốn khá nhiều thời gian nếu phải làm từng bữa.

Chuyên mục món ngon gia đình hướng dẫn các mẹ cách làm trữ sẵn cà rốt xay nhuyễn trong tủ lạnh để dễ dàng nấu ăn cho con trẻ và tiết kiệm được tối đa thời gian.

Chuẩn bị:

– Cà rốt (nhiều hay ít tùy vào nhu cầu của bạn)

– Nước lọc

– Muối

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ tất cả số cà rốt bạn chuẩn bị thực hiện. Tuy nhiên lưu ý rằng không nên gọt quá sâu, bởi hầu hết chất dinh dưỡng của cà rốt đều tập trung ở lớp vỏ. Nếu có thể, chỉ cần bào nhẹ lớp vỏ dưới vòi nước cho sạch là được.

Gọt và rửa sạch cà rốt.

Gọt và rửa sạch cà rốt.

Bước 2: Dùng dao cắt cà rốt thành nhiều miếng nhỏ.

Cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa phải

Cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

Bước 3: Đặt một nồi lớn trên bếp và đặt ở trong nồi một chiếc vỉ hấp. Cho nước vào trong nồi, khoảng chừng 2.5cm -5 cm nước. Lưu ý không để nước ngập lên trên vỉ hấp.

Chuẩn bị nồi lớn cho việc hấp cà rốt.

Chuẩn bị nồi lớn cho việc hấp cà rốt.

Bước 4: Cho cà rốt vào vỉ hấp và để lửa ở mức vừa phải. Khi cà rốt được hấp cách thủy sẽ chín mềm mà không làm mất đi lượng vitamin ở trong nó. Sau khi hấp khoảng 10 phút, thử xem cà rốt chín chưa bằng cách chọc một que tăm nhỏ vào. Nếu cà rốt mềm thì đã chín.

Hấp cách thủy cà rốt trong phòng 10 phút để cà rốt vừa chín mềm

Hấp cách thủy cà rốt trong phòng 10 phút để cà rốt vừa chín mềm.

Bước 5: Lấy cà rốt ra khỏi nồi hấp và cho vào máy xay.

Lấy cà rốt  đã hấp cho vào máy xay.

Lấy cà rốt  đã hấp cho vào máy xay.

Bước 6: Cho thêm vài thìa nước lọc, một chút muối và bật máy xay nhuyễn. Bao giờ thấy hỗn hợp vừa sệt, mịn thì tắt máy xay.

Xay cho đến khi cà rốt sệt, mịn là vừa

Xay cho đến khi cà rốt sệt, mịn là vừa.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vừa xay được vào khay nhựa đựng đá. Khi bỏ khay này vào tủ lạnh ở chế độ đông đá, các mẹ sẽ được từng viên cà rốt xay nhuyễn, tiện lợi cho việc dùng cho mỗi bữa ăn cho con. Chỉ cần lấy 1 hoặc 2 viên là đủ, số còn lại cất vào tủ lạnh để dành cho những bữa tiếp theo mà không lo hư hỏng.

Đổ hỗn hợp vào khay đá, để vào tủ lạnh trữ đông

Đổ hỗn hợp vào khay đá, để vào tủ lạnh trữ đông.

Cà rốt xay nhuyễn có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như súp, cháo hoặc canh rất tốt. Vậy nên các mẹ hãy thực hiện sớm để dành cho việc nấu ăn cả tuần, tiện lợi mà không mất quá nhiều thời gian.

Xu hướng tìm kiếm:  cà rốt giảm cân, ăn cà rốt có tác dụng gì, ăn cà rốt sống có tốt không, uống cà rốt có tác dụng gì, uống cà rốt mỗi ngày có tốt không, ăn cà rốt nhiều có tốt không, cà rốt ăn sống có tốt không

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s