Món ngon dễ làm

Hướng dẫn làm món trứng cuộn với măng tây ngon lạ miệng

Thay vì làm các món ăn thông thường từ trứng hoặc măng tây đơn giản, chuyên mục Ẩm thực món chiên ngon chia sẻ cách làm món trứng cuộn măng tây. Đây là một món ăn dễ làm, nhanh chóng và công thức làm vô cùng đơn giản.

Lạ miệng với măng tây Frittata kiểu Ý

Frittata là món trứng được làm theo kiểu Ý. Kết hợp trứng, măng tây và các gia vị sẽ cho món trứng béo ngậy và ngọt dịu. Tuy nhiên, ngoài măng tây chiên trứng các mẹ cũng có thể kết hợp được với các loại rau khác để làm phong phú thực đơn gia đình mình.

Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh bơ lạt

– 1/2 chén hành khô thái lát mỏng

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 bó măng tây, cắt chéo khúc khoảng 3 cm.

– 6 quả trứng gà

– 3/4 cốc phô mai ricotta (hoặc phô mai thường)

– 1 muỗng canh hẹ tươi băm nhỏ

– 1/4 muỗng cà phê giấm khô

– 1 cốc vụn Gruyere hoặc pho mát Thụy Sĩ

Thực hiện:

Bước 1: Cho bơ vào chảo nóng, để lửa vừa phải. Thêm hành khô đã thái mỏng vào, đảo đều đến khi mềm và màu nhạt đi. Nấu hành khô và bơ trong vòng 3 phút.

Nấu hành tây với bơ ở nhiệt độ vừa phải

Bước 2:  Cho phần măng tây (đã rửa sạch và cắt khúc nhỏ) vào và nấu chín trong vòng 3 phút.

Cho phần măng tây vào, nấu trong vòng 3 phút

Bước 3: Đánh trứng và phô mai ricotta với nhau, khuấy hỗn hợp trứng, gia vị, phô mai với hẹ và rau thơm. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo chứa măng tây và nấu cho đến khi trứng đông lại thành khối (khoảng 4-5 phút). Lưu ý là phần trên của trứng vẫn còn mềm và còn độ nhầy của trứng. Trong lúc nấu, bật lò lên ở nhiệt độ nướng gà.

Đổ hỗn hợp trứng pha đầy đủ gia vị vào nấu 4-5 phút

Bước 4: Rắc pho mát lên bề mặt trứng và đưa vào lò nướng, nướng cho đến khi pho mát tan chảy và bám vào bề mặt trứng (thực hiện trong khoảng 6- 8 phút). Sau đó lấy ra khỏi lò nướng và cắt thành hình tam giác nhỏ vừa ăn.

Rắc pho mát lên bề mặt trứng và đưa vào nướng ở lò nướng

Rắc pho mát lên bề mặt trứng và đưa vào nướng ở lò nướng. Ảnh: Simply Recipes.

Sản phẩm măng tây Frittata sau khi lấy ra từ lò nướng

Lưu ý: Với một số gia đình không có lò nướng sẵn thì món măng tây xào trứng. Thay vì bỏ vào lò nướng, các mẹ có thể dùng một nồi lớn, rắc muối vào bên trong lòng nồi. Sau đó bỏ một cái chén ở giữa nồi, đậy nắp và tăng lửa thật lớn. Cuối cùng bỏ nồi măng tây Frittata vào hấp như ở lò nướng. Với sức nóng của nồi, chắc chắn món trứng cũng sẽ ngon như nướng ở lò.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s