Mẹo vặt để lựa chọn thực phẩm

Bí quyết luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị dai

Thịt lượn luộc là món ngon và thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Món này có thể ăn kèm với rau sống, dùng cuốn bánh tráng hoặc ăn với đồ chua. Để món thịt luộc không bị dai mà ngon ngọt đúng điệu, các mẹ hãy tham khảo những bí quyết sau đây nhé.

cách luộc thịt heo ngon mền

Chuyên mục Ẩm thực xin gửi đến các mẹ cách chọn thịt và cách luộc thịt giúp món thịt heo luộc ngon hơn.

Lựa chọn thịt heo ngon để luộc

Để có món thịt luộc ngon, khâu chọn lựa thịt là rất quan trọng. Nếu chọn thịt không tươi hoặc phần thịt không thích hợp cho món luộc thì chắc chắn món thịt heo luộc cũng sẽ kém ngon.

Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn thịt cho món thịt luộc chính là thịt phải tươi, có màu hồng và không có mùi khó chịu. Đừng ngại bẩn tay, các mẹ hãy sờ vào miếng thịt, nếu miếng thịt còn hơi ấm thì chắc chắn là thịt tươi.

Thịt tươi sẽ có màu hồng đẹ

Thịt tươi sẽ có màu hồng đẹp, không có mùi khó chịu.

Tuyệt đối không nên mua các loại thịt kém chất lượng, đã bị biến sắc và bốc mùi hôi. Ngoài làm cho món thịt luộc dở thì thịt kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình.

Luộc thịt 

Nên luộc thịt vừa chín tới để thịt mềm và ngọt

Bước 1: Luộc sơ qua thịt. Đừng bỏ qua bước này bởi nó có tác dụng làm sạch miếng thịt và giúp món thịt ngọt hơn nhiều.

Sau khi rửa sạch thịt và để ráo nước, các mẹ hãy cho thịt vào nồi và đổ ngập nước. Trước khi luộc các mẹ nhớ cho vào nồi 1 thìa muối và 1 thìa giấm, rồi đun sôi khoảng 2- 3 phút. Sau đó các mẹ vớt thịt ra và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập miếng thịt với 1 thìa mìa muối. Nấu nước cho đến khi sôi sùng sục thì cho miếng thịt vào. Một cách để làm miếng thịt có màu trắng đẹp đó là nướng một củ hành khô rồi cho vào nồi thịt. Chắc chắn nồi nước sẽ trong veo, thịt sẽ đẹp màu.

Để thịt nguội rồi vớt ra, sau đó ngâm thịt

Tiến hành luộc thịt trong khoảng 10 phút là vừa chín. Để biết được thịt chín hay chưa, chỉ cần lấy đũa trên xuyên qua thịt. Nếu xuyên đũa qua dễ dàng, thịt đã mềm, không còn nước hồng chảy ra thì tắt bếp. Chờ thịt nguội thì vớt thịt ra, cho thịt vào ngay một tô nước đá đã chuẩn bị trước. Tuy nhiên, lưu ý với các mẹ rằng không phải miếng thịt nào cũng luộc trong vòng 10 phút. Tùy vào độ mỏng dày của miếng thịt mà các mẹ có thể luộc lâu hơn một vài phút.

Thái thịt theo chiều ngang rồi ăn kèm với đồ chua và nước chấm

Thêm một bí quyết nữa cho món thịt giữ được màu trắng đẹp chính là:

– Ngâm ngay thịt vào nước đá lạnh, điều này sẽ giúp thịt không bị khô và thâm.

– Đừng nên vớt thịt ra ngay khi tắt bếp mà để thịt nguội hẳn.

Đó là mẹo hay luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị dai mà chuyên trang món ngon gia đình muốn mách bạn.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s