Hướng dẫn nấu ăn ngon · Món ngon dễ làm

Hướng dẫn cách làm món rau càng cua trộn thịt bò ngon cho nhà mình

Rau càng cua trộn thịt bò là món ăn đánh tan cái nắng hè vì sự dịu mát của rau kết hợp cùng vị ngọt thơm của thịt bò mà không hề tốn thời gian vào bếp của các mẹ. Nếu mất thời gian để chế biến và nhàm chán với những món ăn quá cũ, các gia đình hãy đổi vị ngay với món trộn hấp dẫn này.

Chuyên mục Ẩm thực sẽ giới thiệu đến các mẹ, các chị cách làm món càng cua trộn thịt bò và vô cùng bắt miệng cho buổi trưa đầu tuần.

Nguyên liệu làm món rau càng cua trộn thịt bò

– 300gr rau càng cua ngon, lựa loại không bị dập (giá 10k)

– 150gr thịt bò mềm ( lựa phần thăn bò ngon, giá 35k)

– ½ củ hành tây

– Vài lát cà chua để trang trí và ăn kèm

– Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường để làm nước xốt trộn gỏi

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch rau càng cua bằng cách ngâm qua với nước muối loãng (không nên pha nước muối quá mặn, sẽ khiến rau bị xìu mất ngon). Sau đó, nghiêng cho rau ráo nước rồi để rau vào tủ lạnh.

Bước 2: Khử mùi thịt bò bằng cách rửa sơ bò với rượu. Sau đó, thái bò lát mỏng rồi ướp với các loại gia vị như: đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn, tiêu và nước tương trong vòng 20 phút.

Lưu ý rằng gia vị ướp bò không thể thiếu tiêu và tỏi băm, vì hai loại gia vị này rất hợp với bò. Nên ướp để tạo ra mùi thơm và át được mùi bò.

Bước 3: Hành tây thái lát mỏng vừa ăn để xào với bò trước khi trộn.

Bước 4: Làm nước xốt trộn gỏi gồm: chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường và một chút xíu nước lọc. Hỗn hợp này pha chế sao cho không quá mặn và độ chua cay phù hợp với khẩu vị mỗi gia đình.

Bước 5: Làm nóng chảo và cho dầu vào phi thơm tỏi băm nhuyễn. Sau đó, cho thịt bò vào xào (nhớ đảo đều tay). Khi bò vừa chín tái thì tiếp tục cho hành tây vào và đảo đều tay. Sau khi cả bò và hành tây vừa chín thì rắc hạt nêm vừa miệng rồi tắt bếp. Sau cùng, rắc hạt tiêu lên thịt bò.

Bước 6: Xếp rau ra đĩa, trang trí lên vài lát cà chua đã chuẩn bị trước. Cho phần thịt bò nóng hổi lên trên rau rồi rưới phần nước xốt vào.

Lưu ý: Món ăn này nên ăn khi bò còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Vậy là, chỉ chừng 30 phút gia đình bạn đã có một món ăn ngon, lạ miệng mà vô cùng giàu dinh dưỡng. Cách làm rau càng cua trộn thịt bò cho cả nhà vào đầu tuần với món càng cua trộn thịt bò ăn cùng cơm nóng cho bữa trưa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s