Non classé

Trái cây sạch Cherry – Quả anh đào: Loại hoa quả có thực sự tốt cho bà bầu

Cherry là một trong những loại hoa quả sạch tốt nhất dành cho bà bầu, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên các mẹ bầu trong quá trình mang thai nên cố gắng bổ sung cherry vào thực đơn mỗi ngày bởi chúng đem lại nhiều lợi ích thiết thực mà rất ít thực phẩm làm được.

Là thứ quả nổi tiếng và là món tráng miệng được yêu thích trên toàn thế giới. Loại quả từ Bắc bán cầu này không thể thiếu được trong dinh dưỡng của các bà bầu bởi chúng đem lại rất nhiều những lợi ích dưới đây:
– Cherry nhiều chất chống oxy hóa anthocyanins hơn hẳn so với các loại hoa quả khác. Chất này có tác dụng làm giảm đau khớp, sưng tấy và viêm nhiếm. Khi mà mang thai trọng lượng ở bụng làm mẹ bầu mất cân bằng gây ra các bệnh đau khớp nên ăn mỗi ngày vài quả chery để cải thiện tình hình.

– Phụ nữ mang thai mà mắc bệnh tiểu đường rất là nguy hiểm đến sức khỏe và nền tảng phát triển của bé. Cherry có khả năng duy trì và kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ.
quả cherry

– Do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng cùng những suy nghĩ và áp lực luôn thường trực tình trạng trằn trọc không ngủ được rất phổ biến ở mẹ bầu. Chất chống oxy hóa melatonin trong loại hoa quả màu đỏ này hỗ trợ mẹ ngủ ngon hơn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé trong bụng.

– Phụ nữ mang thai thường cảm thấy mệt mỏi và khó chịu do một phần thiếu nước. Quả cherry rất nhiều nước lại làm tăng năng lượng sẽ giúp mẹ sảng khoái và hưng phấn hơn.

– Trong thời kì mang bầu huyết áp của các mẹ luôn thất thường, lượng kali trong cherry sẽ giúp kiểm soát giữ nước và duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định.

– Hay còn gọi là quả anh đào, Cherry cũng giàu vitamin C không kém bất cứ loại thực phẩm hay hoa quả nào, chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ luôn khỏe mạnh để bảo vệ bé. Tăng cường mạch máu đảm bảo cung cấp đủ máu cho thai nhi.

– Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, các anthocyanins tìm thấy trong cherry giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bộ não thai nhi.

Lưu ý khi ăn: trái cherry có thể gây dị ứng cho một số người, nhất là phụ nữ mang thai có cơ địa nhạy cảm nên hãy ăn một chút để xem phản ứng của cơ thể thế nào trước khi chọn chúng là thực phẩm hàng ngày nhé.

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và nuôi dạy con tốt.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s