Non classé

Ba món bún ngon nhất ở Sóc Trăng

Món bún vịt nấu tiêu, món bún nước lèo Sóc Trăng  ngon hay món bún gỏi dà Sóc Trăng là những món ăn bình dân, đặc trưng của miệt vườn quê hương Sóc Trăng bạn nên ăn thử bởi vị ngon đậm đà, tạo lên sự khác biệt.

Người dân ở tại thành phố Sóc Trăng thường ăn bún vào buổi sáng hay trưa tùy thích, bởi đây là món ăn thanh đạm và dễ thưởng thức.

Bún nước lèo Sóc Trăng ngon

Cách dùng nguyên liệu cũng khác khiến cho món bún nước lèo của Sóc Trăng khác biệt so với bất kỳ nơi nào ở miền Tây. Để nấu món bún, thành phần không thể thiếu được là cây ngải bún để khử mùi tanh của mắm cá và làm thơm nước lèo.

 

bún nước lèo sóc trăng ngon

Bát bún với nước lèo trong có vị ngọt thanh thường ăn kèm cùng các loại rau thơm

Nước lèo được nấu từ dừa tươi, sả và một số loại mắm của Khmer. Trên bát bún trắng tinh là những lát thịt heo thái mỏng, tôm tươi cùng gia vị như ớt, các loại rau thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh, trong của nước lèo với vị thơm của thịt, tép, vị cay của ớt và các loại rau khác. Địa chỉ tham khảo: bún nước lèo sóc trăng cây nhan

Bún gỏi dà sóc trăng

Là món ngon đặc sản của Sóc Trăng, bún gỏi dà rất hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thịt lợn với tôm bạc của Nam Bộ.

Bún gỏi dà Sóc Trăng

 

Cách chế biến món ăn này rât đơn giản, giá và bún được chần qua nước súp cho thật thấm rồi bày ra bát, phía trên là thịt ba chỉ ngon được thái sợi nhỏ, tôm luộc vừa tới chín bóc vỏ, thêm chút rau xà lách, rau thơm. Điểm hấp dẫn của món bún dà là được chan với nước dùng gồm me chua, tương mặn và ớt bằm nhuyễn. Bạn sẽ cảm nhận vị đậm đà của nước chan, ngọt của tôm, thịt và bùi của đậu phộng giã nhỏ. Địa chỉ:  Trên đường Phạm Ngũ Lão, đường Nguyễn Văn Hữu (bán vào buổi sáng) hay trên đường Phan Bội Châu.

Món bún vịt nấu tiêu tại Sóc Trăng

Để làm món bún này ăn, Ta chọn những con vịt xiêm còn tơ, làm sạch, chặt thành miếng nhỏ, ướp với tiêu đen giã giập. Thêm một số gia vị như là tỏi, bột lêm… ướp trong vòng 2 giờ cho ngấm. Sau khi xào vịt săn cùng dầu, hành tỏi, người ta cho nước dừa tươi vào đun lửa liu riu cho thịt chín mềm.

Món vịt nấu Tiêu

Bún vịt nấu tiêu hấp dẫn bởi màu vàng của váng mỡ, vị thơm thơm của hẹ hay vị cay cay của hạt tiêu. Bún được chần qua nước sôi cho vào bát, phía trên là các loại rau gồm giá, hẹ, diếp cá, hoa chuối, rồi chan nước vịt vào. Nước vịt có một lớp mỡ vàng và mùi thơm đặc trưng của tiêu ngấm trong từng thớ thịt.

Bạn dễ dàng tìm được món ăn này ở hầu hết các trục đường lớn, nhất là khu vực gần chợ. Người dân bản xứ thường ăn vào buổi sáng ở ngay các quán vỉa hè.

Leave a comment